QNAP TS 130 – Giải pháp lưu trữ và sao lưu đồng bộ Snapshot Protection

QNAP TS 130 – Giải pháp lưu trữ và sao lưu đồng bộ Snapshot Protection

QNAP TS-130 – Giải pháp lưu trữ và trung tâm giải trí đa phương tiện hoàn hảo cho gia đình với tính năng Snapshot Protection.

Mới đây QNAP đã ra mắtdòng sản phẩm TS-130 dành cho gia đình với tính năng Snapshot protection, thông minh và giá cả rất phải chăng.

+ Vỏ ngoài thiết bị được tô điểm bằng màu xanh tươi mát, sang trọng, hoạt động êm ái, bền bỉ, có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong không gian của ngôi nhà bạn, nên TS-130 rất lý tưởng cho người dùng là cá nhân gia đình.

+ Cũng như các thiết bị trong phân khúc “entry level”, TS-130 cung cấp khả năng lưu trữ, sao lưu, quản lý tập trung, chia sẻ đa phương tiện một cách dễ dàng.

+ Điểm hấp dẫn của TS-130 là được bảo vệ an toàn bằng Snapshot Protection – Đây là tính năng sao lưu mạnh mẽ không thường thấy ở các NAS của các hãng  khác trong cùng phân khúc.Cùng với đó một loạt các app đa phương tiện, đầy đủ tính năng, TS-130 sẽ làm trung tâm giải trí của nhà bạn trở nên thông minh hơn và bạn cũng có thể xây dựng đám mây (cloud) để có thể upload, đồng bộ dữ liệu để trải nghiệm giải trí vô tận.

+ TS-130 được trang bị bộ vi xử lý Realtek RTD1295 quad-core 1,4 GHz, 1GB RAM DDR4 tích hợp để chạy các ứng dụng NAS cho cá nhân và gia đình.

+ Bên cạnh đó thiết bị cũng hỗ trợ cổng Gigabit Ethernet và ổ SATA 6Gbps mang lại hiệu suất vượt trội cho việc sử dụng tại nhà, trong khi việc hỗ trợ mã hóa AES-256 cho phép người dùng bảo mật dữ liệu của họ mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

+ Với bộ xử lý tiết kiệm năng lượng và làm mát thông minh, TS-130 cung cấp hiệu suất đáng tin cậy mà không có bất kỳ tiếng ồn nào gây khó chịu hoặc các hóa đơn tiền điện sẽ tăng giá đột biến.Người dùng bất kỳ, không quen với việc cài đặt NAS cũng có thể dễ dàng lắp đặt nhờ vào thiết kế không cần tuốc nơ vít  đơn giản của TS-130.

+ TS-130 sử dụng hệ điều hành QTS hướng ứng dụng (app-driven) thông minh của QNAP cung cấp khả năng lưu trữ, chia sẻ, sao lưu, đồng bộ hóa và bảo vệ dữ liệu toàn diện.Người dùng có thể thường xuyên sao lưu dữ liệu từ Windows hoặc macOS vào TS-130 để quản lý tập trung và chia sẻ file, đồng thời sử dụng ứng dụng Hybrid Backup Sync để sao lưu dữ liệu NAS lên đám mây.Khả năng tạo nhiều snapshot là chìa khóa để bảo vệ dữ liệu khỏi ransomware và nhanh chóng khôi phục dữ liệu về trạng thái đã ghi trước đó.Các tính năng bổ sung bao gồm Qsync để đồng bộ hóa tệp trên nhiều thiết bị (chẳng hạn như NAS, thiết bị di động, máy tính) và các ứng dụng di động đồng hành cho phép truy cập NAS từ xa để tăng năng suất tại cơ quan và gia đình.

Với việc hỗ trợ Plex®, người dùng TS-130 có thể truyền file multi media tới thiết bị di động, thiết bị hỗ trợ công nghệ DLNA và TV bằng các thiết bị phổ biến như Roku®, Apple TV® (qua Qmedia), Google Chromecast ™ và Amazon Fire TV®.

Bên cạnh đó, ứng dụng QuMagie là giải pháp thay thế hoàn hảo cho dịch vụ  Google Photo, khi mà Google đã không cho người dùng lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn kể từ ngày 01/6/2021 nữa.

QuMagie với tính năng nhận dạng, phân loại hình ảnh thông minh, xử lý cực nhanh tốc độ cao với hàng ngàn bức ảnh, cho phép gắn thẻ vị trí địa lý… người dùng có thể dễ dàng truy cập hình ảnh/video từ bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào miễn là có Internet.

Thông số kỹ thuật chính

TS-130: 1-bay tower model; Realtek RTD1295 quad-core 1.4 GHz processor, 1 GB DDR4 RAM; hỗ trợ 3.5-inch/2.5-inch SATA 6Gbps HDD/SSD; 1x RJ45 Gigabit port, 1x USB 3.0 port, 1x USB 2.0 port; quạt 1x 5cm chống ồn.

EmeraldETL